Cho phép upload nhiều document cùng một lúc

Cho phép upload nhiều document cùng một lúc

Mình thấy nhiều người có hỏi về vấn đề tại sao cái nút Upload Multiple Documents bị tô đen mà không biết làm sao cho hết, người thì bảo kích hoạt lại ActiveX control là chạy lên nhưng lại không biết ActiveX control gì vì có hàng chục ngàn control chạy trên trình duyệt. Người thì bảo do phiên bản IE không hỗ trợ, cài IE 9, 10 đi chạy có ngay.

Khi bạn mở 1 document library, bạn để ý bên dưới IE hỏi bạn có muốn chạy 1 office 2010 component nào đó không và bạn cũng không biết nó là component nào. Để tìm hiểu kĩ hơn bạn có thể mở phần Add-on đang chạy trên trình duyệt của bạn. Ở đây mình dùng Internet Explorer để truy cập SharePoint, với các trình duyệt khác mình không rõ lắm.


Bạn để ý thấy có 1 control có tên STSUpld.UploadCtl, chịu khó vọc ở trang http://msdn.microsoft.com/en-us/library/ms456628.aspx sẽ biết chức năng của nó ngay.

Khi nó được kích hoạt, bạn kiểm tra tính năng upload nhiều document ngay.


Hãy thử disable cái control kia sao, việc disable bạn chỉ cần click chuột vào button Disable góc trái trong cửa sổ quản lý add-on của IE.


STSUpld.UploadCtl được định nghĩa trong 1 file dll có tên STSUPLD.dll nằm trong thư mục %ProgramFiles%Microsoft OfficeOffice14 khi bạn cài Office 2010. Nếu bạn cài đặt Office 2007 thì sẽ nằm trong %ProgramFiles%Microsoft OfficeOFFICE12.

Và mỗi khi bạn được end-user hay ai đó hỏi về lý do tại sao cái tùy chọn Upload Multiple Documents bị tô đen thì bạn cần bắt bệnh ngay:

 1. File STSUPLD.DLL lưu trữ trong thư mục Office tương ứng. Nếu không có bạn có thể download tại http://www.dlldump.com/download-dll-…/download.html và chép vào thư mục đã đề cập trên.
 2. Control STSUpld.UploadCtl đã được kích hoạt.

2 Comments

 1. Phú · June 16, 2012

  Sharepointvn thử dùng các trình duyệt khác xem. hình như chức năng Upload Multiple Documents chỉ Enable trên Internet Explorer thui.
  Các trình duyệt khác nó bị disable rùi.
  Có thể dùng tool upload của các nhà phát triển thứ 3.
  Có cách nào khác phục để chạy trên mọi trình duyệt không Sharepointvn ?

 2. SharePointVN · June 16, 2012

  Chào Phú,

  Bạn có thể xem các trình duyệt được hỗ trợ tại đây: http://technet.microsoft.com/en-us/library/cc263526.aspx. Với Internet Explorer 32-bit, bạn có thể tận dụng tất cả các chức năng. Tuy nhiên với một số trình duyệt khác như Firefox, Google Chrome, một số tính năng sẽ bị hạn chế.

  Tại sao bạn lại không sử dụng Internet Explorer? SharePointVN.NET lắng nghe từ phía bạn.