Chuyện gì đang xảy ra trên sân vận động SharePoint?

Chuyện gì đang xảy ra trên sân vận động SharePoint?

Như bạn đã biết về việc Microsoft SharePoint Team thông báo về việc tung ra phiên bản SharePoint 2010 Service Pack 1 vào 2 tuần trước đây. Điều này làm cho tất cả những ai đã và đang làm việc với SharePoint háo hức muốn trải nghiệm. Giống như môn thể thao vua vậy, SharePoint thu hút một số lượng lớn fan hâm mộ trên khắp thế giới đến sân vận động  nơi mà Microsoft hứa hẹn sẽ mang đến cho chúng ta những bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử. Nhưng những gì mà chúng ta đang gặp lại quá phức tạp, chứa quá nhiều điều khó hiểu, nhầm lẫn. Tôi đang nói đến SharePoint 2010 Service Pack 1 chứ không phải việc chơi xấu của các cầu thủ hay những ông trọng tài thiên vị trên sân cỏ.

Có lẽ không một ai muốn thấy những điều khó hiểu như Caciopoli 2006, sự kiện gây chấn động làng túc cầu giáo. Trong thế giới SharePoint 2010, có bao giờ bạn thấy những điều khó hiểu, bí ẩn như thế hay chưa? Tôi không có ý định muốn so sánh Caciopoli với SharePoint 2010 một cách khập khiễng như thế, tôi muốn mang đến một cảm giác hài hước để bắt đầu đưa mọi người đến với những gì gọi là nóng nhất trong cộng đồng SharePoint 2010.

 

Bạn muốn sút trái banh nào trước, June CU hay Service Pack 1?

Chúng ta đang ngạc nhiên với những lời khuyên từ phía Microsoft SharePoint Team. Họ nói rằng chúng ta nên cài đặt bản vá June 2010 CU ngay sau khi cài đặt Service Pack 1.

It is strongly recommended to install the June 2011 Cumulative Update immediately after the installation of Service Pack 1. The June Cumulative Update includes several important security and bug fixes that are not included Service Pack 1.

Microsoft SharePoint Team ‘s recommendation

Dung lượng Service pack 1 là 387 MB trong khi June 2011 CU lên đến 985MB. Tôi lang thang trên Facebook, Twitter để chỉ thấy những lời bình luận, phàn nàn về Service Pack 1 và June CU. Họ đang tự hỏi về sự cách biệt dung lượng quá lớn giữa 2 bản cập nhật này.

Một người khác nói rằng anh ta đã phải bỏ ra một lượng thời gian khủng khiếp để cài đặt June CU và sau đó anh ta đã không làm được như thế. Nó giống như anh ta cảm thấy thất vọng về trận bóng đá cái mà anh ta bỏ tiền ra chỉ để thưởng thức những điều nhàm chán.

Chúng ta muốn biết tại sao Microsoft khuyên như vậy. Hãy xem lời giải thích của họ:

  • SharePoint 2010 SP1 contains all SharePoint updates published through the April 2011 Cumulative Update in addition to other fixes that were applied specifically to SP1 during its development. SP1 is a baseline, and that baseline is tied to our Service Pack Life Cycle Policy. We recommend applying SP1 to your SharePoint environment because it resets the baseline for your entire SharePoint environment, and prepares your environment for future releases such as the June CU.
  • The June Cumulative Update is the first Post-SP1 build released to customers. It contains new fixes to issues raised through various escalation channels and through our support organization. The June CU is based on Service Pack 1, but it adds new updates to some of (not all) the packages that SP1 installs.

Bạn có cảm thấy chóng mặt với lời giải thích trên hay không? Chúng ta có một source cài đặt có dung lượng 550MB, 385 MB đối với bản Service pack 1 cũng như hơn 950 MB cho JUne CU 2011. Không thể tin nổi !!! Tôi phải download hơn 1,2 GB cho môi trường SharePoint 2010 của tôi. Có lẽ tôi cần một liều thuốc an thần. Hãy xem lời phàn nàn của Harbar.

Nói tóm lại, có phải chúng ta đang xem một trận đấu bóng đá nhàm chán?

Những gì mà fan hâm mộ cũng như ban tổ chức nói về trận bóng đá này.

Trận bóng đá SharePoint 2010 không như những gì mà fan hâm mộ mong đợi. Hãy xem những ý kiến của họ cũng như lời lẽ từ ban tổ chức.

Dù sao đi nữa cũng chúc bạn có những trải nghiệm thú vị trên SharePoint 2010 Service pack 1 trong mùa hè này.

Thuan